fbpx

“VỤ BÉ TRAI LỚP 1 TRƯỜNG GATEWAY TỬ VONG DO BỊ BỎ QUÊN TRÊN Ô TÔ” DƯỚI GÓC NHÌN ISO 9001

Tóm tắt: Bé trai được bố mẹ đưa đến điểm chờ xe buýt trước tòa nhà Trung Yên Plaza lúc 6h55 sáng 6/8. Cháu lên xe đưa đón loại Ford Transit 16 chỗ, trên xe có 13 học sinh và cháu ngồi ở hàng ghế cuối. Lúc xuống xe, cô giáo giám sát và tài xế không kiểm tra lại, nên cháu trai bị bỏ quên trên xe. Chiếc xe sau đó được đưa về bãi đỗ. Đến 16h10 cùng ngày, cô giáo giám sát tập hợp học sinh ra về không thấy bé trai nên gọi điện cho phụ huynh hỏi. Khoảng 16h20, cô giáo mở cửa xe thì thấy bé trai đang nằm ở ghế ngay sau ghế tài xế. Bé trai được sơ cứu và chuyển ngay đến bệnh viện E. Tuy nhiên, theo lãnh đạo bệnh viện, cháu bé đã tử vong trước khi được đưa đến bệnh viện.

Đây là một sự việc hết sức đau lòng, đồng thời là một hồi chuông cảnh báo đối với công tác đưa đón học sinh của các trường, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học.
Để tránh các trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra, đòi hỏi các trường học phải xây dựng và chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng cho tất cả các hoạt động của mình. Và tiêu chuẩn ISO 9001 chính là một công cụ có thể giúp cho các trường học xây dựng được một hệ thống quản lý hiệu quả. Bài viết này sẽ đưa ra các góc nhìn theo ISO 9001 về vụ việc trên.

5.3&7.3 – Vai trò, trách nhiệm, quyền hạn và nhận thức:
Sau khi vụ việc trên xảy ra, qua phương tiện truyền thông, chúng ta sẽ thấy ngay một số cá nhân liên quan trực tiếp đến vụ việc gồm: cô giáo giám sát, lái xe, cô giáo phụ trách liên lạc.
Như vậy, vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của các cá nhân này đã được xác định rõ ràng chưa? Họ đã hiểu rõ vai trò, trách nhiệm và những hệ quả mà họ có thể gây ra nếu làm không đúng chưa? Trường hợp cô giáo phụ trách liên lạc nghỉ phép, tại sao không có ai thay thế để thực hiện trách nhiệm này?
Đây là sự việc liên quan trực tiếp tới 1 số cá nhân, tuy nhiên không thể không nhắc tới vai trò của lãnh đạo ở đây. Lãnh đạo nhà trường đã có những biện pháp gì để CBNV trong nhà trường nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình? Đó cũng là một vai trò quan trọng của lãnh đạo đối với hệ thống quản lý chất lượng.

6.1 – Hành động giải quyết rủi ro và cơ hội và 10.2 – Hành động khắc phục:
Đây là điều khoản cực kỳ quan trọng và hữu ích nếu như các trường học xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001.
Học sinh đa số là hiếu động, nên trong quá trình học và vui chơi tại trường có thể xảy ra những sự việc đáng tiếc như tai nạn, té từ lầu cao, đuối nước …Nếu như xác định được các rủi ro quan trọng/ đáng kể và đưa ra các biện pháp giải quyết rủi ro thì có thể hạn chế tối đa được các sự việc đáng tiếc.
Ví dụ như rủi ro về đuối nước trong hồ bơi của nhà trường, hành động giải quyết rủi ro có thể là: đưa môn bơi vào là một môn học bắt buộc, dạy học sinh các kỹ năng sơ cấp cứu, dạy học sinh cách xử lý khi phát hiện bạn bị đuối nước, bắt buộc giáo viên thể dục thường trực tại bể bơi…
Quay lại vụ việc trên, rủi ro về việc bỏ quên học sinh trên xe rõ ràng là một rủi ro quan trọng cần được giải quyết. Bởi vì, đi học vào sáng sớm nên nhiều em còn buồn ngủ và ngủ quên trên xe là chuyện bình thường. Vậy, hành động giải quyết rủi ro trong trường hợp này có thể là:
– Xây dựng Quy trình đưa đón học sinh,
– Đánh thức tất cả học sinh khi xe chuẩn bị tới trường,
– Cô giáo giám sát phải điểm danh học sinh trên xe,
– Kiểm tra lại còn sót em nào không sau khi xuống xe,
– Lái xe cũng kiểm tra lại xe trước khi đưa về bãi đỗ,
– Lắp camera trên xe và có nhân viên theo dõi từ xa,
– Lắp đặt hệ thống cảnh báo ngăn ngừa học sinh bị bỏ quên,
– Dạy học sinh cách xử lý khi lỡ bị nhốt trên xe…..
Rõ ràng, nếu tiếp cận theo tư duy dựa trên rủi ro này, các trường hợp tương tự như thế này hoàn toàn có thể được ngăn ngừa bởi đây là trường học được đầu tư rất lớn.
Nhân vụ việc này, có một phụ huynh kể rằng trước đây họ đã từng được thông báo không tìm thấy con, mặc dù buổi sáng con vẫn đi học bằng xe đưa đón bình thường. Sau một thời gian tìm kiếm, trường thông báo đã tìm thấy và con vẫn ở trong trường. Đây là một sự việc thoạt nghe có vẻ chưa nghiêm trọng, nhưng nó cho thấy hệ thống quản lý học sinh đang có vấn đề và tìm ẩn nhiều nguy cơ. Và vì vậy phải thực hiện hành động khắc phục và sau đó phải cập nhật thành rủi ro để quản lý.

7.5 – Thông tin dạng văn bản & 8.1 – Hoạch định và kiểm soát việc thực hiện
Việc đưa đón học sinh là một quá trình quan trọng trong hệ thống vận hành của nhà trường. Vì vậy cần được hoạch định rõ ràng và thiết lập các bước thực hiện cụ thể cũng như việc kiểm soát hoạt động này.
Khi đã hoạch định như vậy, việc cụ thể hóa nó trở thành một Quy trình đưa đón học sinh là một lẽ dĩ nhiên. Và đi kèm với quy trình này, phải có biểu mẫu về theo dõi học sinh trên xe đưa đón. Mỗi ngày đưa đón, bắt buộc giáo viên đi kèm phải tích vào danh sách học sinh nào có, học sinh nào không, đồng thời yêu cầu lái xe phải xác nhận vào danh sách này chẳng hạn. Như vậy, khả năng bỏ quên học sinh trên xe sẽ giảm đáng kể.

8.4 – Kiểm soát dịch vụ do bên ngoài cung cấp
Theo dõi các thông tin về vụ việc, được biết nhà trường thuê một đơn vị bên ngoài để thực hiện đưa đón học sinh. Tuy nhiên, chiếc xe đưa đón trong vụ việc này không được đăng ký kinh doanh vận tải hành khách. Điều này có thể cho thấy việc hoạt động đánh giá lựa chọn đơn vị đưa đón học sinh có vấn đề.
Điều khoản 8.4 – ISO 9001:2015 yêu cầu phải xác định các tiêu chí cho việc đánh giá lựa chọn. Đối với hoạt động đưa đón học sinh, tiêu chí về đăng ký kinh doanh vận tải hành khách bắt buộc phải có. Ngoài ra, cần có tiêu chí về kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đưa đón học sinh này. Với những đơn vị đáp ứng được các tiêu chí này, tài xế của họ có thể thực hiện hoạt động đưa đón chuyên nghiệp hơn và có thể đã tránh được vụ việc đau lòng trên xảy ra.

7.4 – Trao đổi thông tin và 8.5.1f – Xác nhận giá trị sử dụng của app
Việc trao đổi thông tin giữa phụ huynh và nhà trường Gateway được thực hiện qua app trên di động và email. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng biết cách sử dụng app và check email. Điều này đã từng có phụ huynh phản ánh với nhà trường, tuy nhiên chưa có cách thức trao đổi thông tin nào khác.
Có một số thông tin nói rằng app này mới đưa vào hoạt động nên không thông tin kịp thời. Theo 8.5.1f, những hoạt động không thể kiểm tra xác nhận được bằng việc theo dõi đo lường, thì phải xác nhận giá trị sử dụng. App liên lạc với phụ huynh cũng có thể xếp vào nhóm này. Vì vậy, cần phải chạy thử và kiểm tra đến khi ổn định, sau đó mới đưa app này vào áp dụng đại trà.
Thời đại công nghệ 4.0 có rất nhiều cách để trao đổi thông tin như nhắn tin, zalo, viber, messenger …Để đảm bảo thông tin đến đươc với phụ huynh một cách nhanh nhất, nhà trường cần lựa chọn thêm phương án dự phòng.

Trên đây là một số góc nhìn của chuyên gia VNC dựa trên ISO 9001:2015 về vụ việc trên. Qua đây, các trường học cũng cần phải xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng thật sự tốt để ngăn ngừa những trường hợp đau lòng tương tự xảy ra trong tương lai. Hy vọng cơ quan điều tra sẽ sớm đưa ra kết luận chính thức.